[INTERVIEW] [140703] Sparkling Magazine phỏng vấn WINNER.

 

– Minho, bạn thân thiết với khá nhiều nghệ sĩ hiphop underground như BlockB Zico và MIB SIMS. Bạn có cảm thấy khó khăn gì khi phải thay đổi từ nghệ sĩ underground thành một thành viên trong một nhóm nhạc idol chính thống không?
MINHO: Thành thật mà nói thì cho đến bây giờ tôi vẫn gặp khá nhiều khó khăn vì WINNER ít thiên về hiphop hơn BlockB hay MIB.

– Seungyoon, bạn cảm thấy như thế nào khi làm trưởng nhóm?
SEUNGYOON: Tôi sẽ là người phải dẫn dắt cả nhóm trong thời gian tới, nên tôi sẽ cố gắng để không trở nên tự phụ và làm thật tốt vai trò của mình.

– Jinwoo, bạn là người có thời gian làm thực tập sinh lâu nhất giữa các thành viên trong nhóm. Vậy điều gì gây khó khăn nhất đối với bạn?
JINWOO: Ba năm rưỡi là khoảng thời gian rất ngắn. Những khi chúng tôi có bài kiểm tra năng lực hằng tháng, tôi luôn cố để thể hiện một khía cạnh khác của mình.

– Trong chương trình WIN, nhà sản xuất đã phát lại phân cảnh cậu thử giọng vào năm 2011. Phong cách của cậu lúc trước rất khác so với phong cách của YG, cũng như phong cách hiện tại của WINNER. Khi phải thay đổi hình ảnh cũng như phong cách như vậy thì bạn có ấn tượng gì không?
TAEHYUN: Hình ảnh lúc trước của tôi là do công ty đại diện cũ tạo hình. Họ hướng tôi theo một khuôn mẫu khá nữ tính. Phong cách hiện nay thể hiện đúng bản chất của tôi hơn.

– Seunghoon, từ trước khi debut cậu đã luôn tuyên bố rằng muốn trở thành nghệ sĩ của YG. Điều gì đã thôi thúc cậu đến vậy?
SEUNGHOON: Khi tôi còn nhỏ, sau khi xem màn trình diễn của tiền bối Se7en, tôi đã quyết định sau này sẽ trở thành một ca sĩ. Tôi nhảy, và đương nhiên, tôi rất có hứng thú với hiphop. Và sau này, khi BIGBANG và 2NE1 debut từ YG, tôi lại càng mong muốn mình được gia nhập công ty.

– WINNER đã được hát mở màn cho BIGBANG tại Dome Tour vào năm trước. Bạn cảm thấy như thế nào khi được biểu diễn trên một sân khấu lớn như vậy?
SEUNGYOON: Sân khấu Dome Tour rộng lớn đến khó tin. Tôi cảm thấy rất tự hào khi có cơ hội đứng trên sân khấu lớn như thế trước cả khi debut, chúng tôi rất biết ơn tiền bối BIGBANG cũng như rất biết ơn chủ tịch Yang Hyunsuk.
SEUNGHOON: Tôi chưa từng một lần được bay ra ngoài vũ trụ, nhưng tôi cảm giác như khi ấy mình đã đứng hát giữa một ngân hà rộng lớn vậy. Cảm giác đó rất tuyệt vời, chẳng từ ngữ nào có thể diễn tả được.
JINWOO: Tôi rất biết ơn tiền bối BIGBANG cũng như chủ tịch Yang. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tôi đã nổi hết da gà khi nhìn thấy 30.000-50.000 fan đang đứng cổ vũ trước mặt. Và sau mỗi lần biểu diễn, chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều. Chúng tôi cảm ơn mọi người nhiều lắm.
MINHO: Tôi không thể diễn tả hết cho những ai chưa một lần trải nghiệm qua. Trái tim tôi khi ấy như nổ tung khi nhìn thấy trước mắt mình là hơn 50.000 fan.
TAEHYUN: Tôi cảm giác đó hình như không còn là thực tế nữa, được đứng trên sân khấu, chứ chẳng còn là một phần của đám đông hò reo cổ vũ.

– Ấn tượng đầu tiên của bạn về các thành viên khác là như thế nào?
SEUNGYOON: JINWOO hyung rất đẹp trai, anh ấy cũng rất tốt bụng nữa. Lần đầu nhìn thấy Taehyun, tôi nghĩ cậu ấy rất nữ tính, nhưng thật ra cậu ấy lại rất men. SEUNGHOON là một người tốt bụng đến bất ngờ. Và lần đầu tôi nhìn thấy MINHO, tôi đã biết cậu ấy là dân hiphop thứ thiệt.
SEUNGHOON: SEUNGYOON “Wào, ngôi sao audition SEUNGYOON đây” (cười). MINHO “Cậu này trong khoẻ khoắn đấy. Chắc mình phải chú ý đối xử tốt với cậu này, mặc dù cậu ta nhỏ tuổi hơn mình”. JINWOO – Lúc đầu tôi không thoải mái với anh ấy lắm vì anh ấy khá hiền lành và dịu dàng. TAEHYUN – Tôi nghe mọi người nói rằng trong YG, mọi người không để ý đến ngoại hình cho lắm nhưng em ấy thật sự rất đẹp trai.
JINWOO: SEUNGHOON – Em ấy là người truyền lực cho những bước nhảy của tôi. MINHO – Lần đầu gặp, tôi có hơi sợ em ấy một chút, nhưng khi đã bắt đầu hiểu nhau thì em ấy lại chính là nguồn năng lượng cho cả nhóm. SEUNGYOON – Em ấy luôn nói những điều đúng đắn và là người mẹ của cả nhóm. TAEHYUN – Tôi nghĩ em ấy “dị” lắm. Ban đầu thì em ấy như thế thật, và sau này khi thay đổi phong cách thì hình tượng em ấy cũng trở nên nam tính hơn.
MINHO: Tôi nghĩ JINWOO hyung là một người tốt. TAEHYUN có vẻ ngoài hơi buồn và cô đơn. SEUNGYOON tốt hơn những gì tôi nghĩ. SEUNGHOON hyung thì nghiêm túc hơn và không vui tính như tôi tưởng tượng.
TAEHYUN: SEUNGYOON – vô công rỗi nghề, JINWOO – nhỏ tuổi nhất. MINHO – mạnh mẽ. SEUNGHOON – sinh viên theo nghệ thuật hiện đại.

– Điều gì làm các bạn khác biệt với những nhóm rookie khác?
SEUNGYOON: Thứ nhất, tất cả các thành viên đều có khả năng sản xuất tốt hơn một chút. Album sắp tới của chúng tôi đều có sự tham gia của tất cả thành viên từ mãng soạn nhạc, viết lời và cả biên đạo.
SEUNGHOON: Chúng tôi đã có kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu lớn.
MINHO: Tính cách khác biệt và chiều cao của chúng tôi.
TAEHYUN: Cao và thân thiện.

– Nếu có cơ hội, các bạn sẽ chọn tên fanclub là gì?
SEUNGYOON: Queen. Tên này mang hai nghĩa, thứ nhất là các fan của chúng tôi cũng giống như các Queen vậy; thứ hai là nếu chúng tôi trở thành King, chúng tôi sẽ có những Queen của chính mình.
SEUNGHOON: Honey?
MINHO: Tôi đã suy nghĩ đắn đo cả ngàn lần rồi, nhưng vẫn khó chọn được một cái tên, có lẽ sẽ là Queen.
TAEHYUN: Queen? Cá nhân tôi là một fan lớn của nhóm Queen và các fan sẽ trở thành Queen của chúng tôi? Dù sao thì tên này cũng không hợp với các bạn fan nam.

-Ai là người ảnh hưởng đến gu âm nhạc của bạn? Các bạn thích nghe nhạc của ai, nghệ sĩ Hàn Quốc cũng như các nghệ sĩ nước ngoài?
SEUNGYOON: Tôi có khả năng nắm bắt cảm hứng từ mọi nơi. Từ những ca khúc hay từ chính những cảm xúc của tôi hiện nay. Hiện tại thì tôi đang nghe nhạc của nhóm Daughtry.
SEUNGHOON: Tôi rất thích xem các màn biểu diễn của các nghệ sĩ khác, và tôi cũng thích đọc truyện tranh nữa, chúng cho tôi trí tưởng tượng tốt hơn nhiều.
JINWOO: Tôi nghe cả âm nhạc Hàn Quốc và cả nhạc nước ngoài, nhưng tôi thường nghe những bài hát dân gian hơn. Tôi cũng nghe CCM nữa.
MINHO: Những điều ảnh hưởng đến tôi thường không cố định. Thông thường thì tôi chỉ chú ý đến âm nhạc mà thôi, tôi không mấy khi chú ý đến cả album mà chỉ chú ý đến ca khúc mà tôi thích. Nhưng album gần đây của Schoolboy Q nghe khá thú vị.
TAEHYUN: Tôi thường nghe những ca khúc hải ngoại, và tôi đang nghe album thứ 4 của Daff Punk dạo gần đây, và Random Access Memories. Tôi được truyền cảm hứng khi lắng nghe âm nhạc của họ.

– Bạn muốn được hợp tác với nghệ sĩ nào?
SEUNGYOON: One Republic.
SEUNGHOON: Thành viên TeamB Goo Junhwe; Kang SEUNGYOON; LeeHi; AKMU; và một trong những thực tập viên của công ty – Bang Yedam.
JINWOO: G-Dragon.
MINHO: Tôi rất muốn được hợp tác với các MC hàng đầu như JayZ hay Kanye West. Có một nhóm nhạc tên là Die Antwoord, trong đó có nữ rapper tên Yolandi, tôi rất muốn hợp tác với cô ấy.
TAEHYUN: Tôi rất muốn được viết nhạc cho Daff Punk. Tôi cũng sẽ rất hân hạnh được hợp tác với họ, tôi cũng rất thích những giai điệu của Pharrel Williams nữa.

– Các bạn đã có một lượng fan quốc tế hùng hậu, vậy các bạn có muốn nhắn nhủ gì với họ không?
SEUNGYOON: Chúng tôi sẽ đền đáp các bạn bằng những ca khúc cũng như những hình ảnh thật tốt trong thời gian tới, hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để được mãi song hành với các bạn. Hẹn sớm ngày gặp nhau nhé. Chúng tôi rất biết ơn các bạn và chúng tôi yêu các bạn rất nhiều.
SEUNGHOON: Chúng tôi đang cố gắng để được debut trong một tương lai gần, và chúng tôi cũng đang học hỏi thêm một vài ngôn ngữ khác để có thể giao tiếp với các fan, vì vậy mọi người hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi nhé. Cảm ơn.
JINWOO: Chúng tôi cảm ơn mọi người vì đã ủng hộ chúng tôi trước cả khi debut. WINNER sẽ cố gắng hết sức để được gần gũi với các fan hơn. Chúng tôi sẽ quay trở lại và mang tên WINNER! Xin hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi yêu các bạn.
MINHO: Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn vì đã đi cùng chúng tôi, chờ đợi chúng tôi chuẩn bị cho lần debut này. Chúng tôi tin chắc rằng mọi sự chờ đợi của các bạn đều sẽ được đền đáp xứng đáng, nên mọi người ơi, hãy chờ đợi chúng tôi thêm một chút nữa nhé. Tôi yêu các bạn nhiều lắm.
TAEHYUN: Tôi luôn nghĩ rằng, nếu không có tình yêu của các bạn WINNER đã chẳng thể tồn tại nổi. Chúng tôi sẽ trở lại và mang đến những ca khúc thật hay để đền đáp những ngày trông đợi và tình yêu của các bạn. Cảm ơn các bạn vì đã yêu mến chúng tôi.

Vtrans: beo1211

LẤY VUI LÒNG GHI ĐỦ NGUỒN :)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s